Bán và cho thuê nhà vệ sinh công cộng,cho thuê nhà vệ sinh di động giá rẻ

Mẹo làm sạch nhà tắm & wc

Nhà tắm & nhà vệ sinh là nơi chúng ta phải sử dụng thường xuyên.Vì vậy nơi này cần phải được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1.Làm sạch gương 

Xà phòng,sữa tắm ,vết ố nước làm cho chiếc gương trong nhà tắm bị mờ đục,xỉn màu và loang lổ ,ngoài những chất tẩy chuyên dụng ta có thể thay thế bằng kem cạo râu để lau gương,chiếc gương sẽ trở nên sáng như mới.

2.Làm sạch chậu rửa mặt

Nếu chậu rửa mặt bị cáu bẩn,ố vàng bạn hãy trộn 2 muỗng baking soda + 1 bát giấm + 1 bát nước + 5 giọt nước rửa bát = hỗn hợp tẩy mốc,cặn xà phòng,mảng bám quanh chậu rửa mặt ,giúp bề mặt chậu rửa sáng bóng

3.Làm sạch nấm mốc ở góc vòi sen và bồn tắm

Những góc bồn tắm và các vòi sen trong phòng tắm nên thường xuyên ẩm ướt nên chúng luôn bị mốc,đóng cặn,xỉn màu,bạn hãy dùng dấm phun lên bề mặt cần tẩy rửa,đợi cho dấm khô thì dùng giẻ kì thật mạnh,các vết bẩn sẽ biến mất.

4.Làm sạch vết rỉ sét

Những thiết bị như vòi sen,vòi rửa trong nhà tắm lâu ngày bị ẩm ướt nên bị rỉ sét nhìn thật xấu xí,bạn hãy dùng chiếc bàn chải và kem đánh răng chải kem vào vết rỉ để khoảng 10 -15 phút rồi chà mạnh,vết rỉ mảng bám sẽ bong ra sạch sẽ.

5.Làm sạch bồn cầu (toilet)

Bồn cầu là nơi có nhiều vi khuẩn tập trung nhất và cũng là nơi dễ bị ố vàng.Ngoài các chất tẩy rửa trên thị trường bạn có thể thay thế bằng dấm trắng và soda,vừa rẻ tiền mà hiệu quả cũng không kém.Bạn hãy dùng một cốc dấm trắng + 1 thìa soda đổ vào bồn cầu,ngâm 30 phút,sau đó dùng bàn chải chà rửa mạnh.Bồn cầu của nhà bạn sẽ trở nên sáng và sạch đến không ngờ.

Ngoài ra phần vành của bồn cầu cũng là nơi dễ ố màu,bạn muốn loại bỏ chúng cũng rất đơn giản là hãy sử dụng chanh và hàn the chộn đều cho vào vết ố bẩn cọ là được sạch như ý.

6.Chống hôi cho thảm nhà tắm

Tấm thảm để chùi chân nơi cửa nhà tắm luôn bị ẩm ướt nên rất dễ bị bốc mùi hôi,nhất là lúc thời tiết mùa xuân,nồm nên ẩm ướt hơn.Thảm thì lại dày,không thể mỗi ngày lại thay giặt thường xuyên.Vậy chị em nên treo thảm lên vào cuối ngày,sau khi thảm khô,chị em hãy rắc ít baking soda lên bề mặt thảm rồi đợi khoảng 60 phút thì dùng máy hút bụi sạch.Chất soda sẽ loại bỏ mùi hôi làm thảm được sạch hơn.

7.Tẩy sạch trần nhà tắm

Trần nhà tắm là nơi luôn bị đọng hơi nước nên dễ bị nấm mốc,nhưng vì chiều cao nên những khi dọn dẹp cũng thấy khó khăn,hơn nữa dùng bằng hóa chất nên việc bị rơi vào người là khó tránh khỏi.Nhưng với một bát dấm trắng hòa vào nước rồi dùng cây lau nhúng vào hỗn hợp này lau trần sẽ làm các vết bẩn,nấm mốc biến mất và cũng không ảnh hưởng độc hại gì khi bị nước dấm rơi vào người.

Những mẹo vặt tại nhavesinhcongcong.com hy vọng giúp ích cho nhà các chị em.

mẹo vặt nhà tắm & wc
mẹo vặt nhà tắm & wc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!